Hello, vậy là bạn đã hoàn thành 7 bước cài đặt cơ bản và cực kỳ quan trọng ở bài viết trước. Hãy kiểm tra kĩ lại lần nữa để xem có thiếu xót gì không bạn nhé.

Ok, tiếp tục nào !!!

Sau khi đã cài đặt cơ bản cho website, việc tiếp theo bạn cần phải làm là lựa chọn cho website một giao diện thật đẹp, thân thiện, dễ nhìn & quan trọng là phù hợp với chủ đề mà website của bạn hướng tới.

Bạn có thể sử dụng những giao diện (theme) miễn phí có sẵn trên WordPress. Nhưng thường những giao diện như vậy không tốt cho việc SEO, và tối ưu tốc độ website… Nếu bạn chưa có chi phí để đầu tư, tạm thời bạn có thể sử dụng những giao diện miễn phí cũng được.

Hiện tại mình có ưu đãi tặng bộ theme tại mythemeshop có phí, giá trị lên đến hàng nghìn $ khi bạn đăng ký nhận ưu đãi tại VULTR. Bạn có thể sở hữu tất cả những giao diện trả phí tại đây, đó là 1 cách để bạn có thể tiết kiệm được chi phí.

Hướng dẫn cài đặt giao diện (Theme)

Bạn cần phải đăng nhập vào trang quản trị của website trước nhé. Tiếp đó bạn click vào mục Appearance và đi tới Themes.

Cài giao diện website wordpress

Sau đó, bạn vào mục Add New như hình dưới đây:

Nếu bạn muốn sử dụng các giao diện “Miễn Phí” có sẵn trên WordPress thì tại đây sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Bạn thấy ưng ý giao diện nào thì click vào nút “Install” có trên mỗi giao diện.

Nếu bạn đã có được những giao diện trả phí từ ưu đãi của mình thì vào lần lượt theo trình tự sau:

Upload ThemeChoose FileChọn nơi lưu trữ giao diện mà bạn đã lưu (chọn tệp có mts như hình dưới)Install

Giao diện mẫu trả phí

Trình tự các bước bạn có thể xem ảnh này:

Trình tự tải lên giao diện website

Đợi 1 lát để website load xong, nó sẽ đưa bạn tới phần kích hoạt giao diện bạn mới tải lên:

Acti giao diện

Bạn click vào Activate để sử dụng giao diện này cho website. Để kiểm tra xem giao diện đã được kích hoạt thành công chưa, bạn xem ảnh dưới đây:

Giao diện được kích hoạt thành công

Xuất hiện chữa Activate giống như hình là bạn đã kích hoạt thành công giao diện này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển sang giao diện khác, rất đơn giản bạn chỉ cần di chuyển chuột tới vị trí của giao diện đó trên màn hình máy tính và bấm vào Activate.

Ok, như vậy là mình đã giới thiệu cho bạn cách để cài đặt một giao diện mới cho website trên WordPress.

Tiếp theo, để thuận lợi cho quá trình cài đặt của bạn, mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt giao diện giống với giao diện demo (giao diện mẫu). Sau đó bạn chỉ cần chỉnh sửa lại nội dụng và chỉnh sơ sơ một chút cho phù hợp với website của bạn mà không cần phải mày mò nhiều.

Cài giao diện giống với Demo

Tại mục “Appearance” bạn vào “Theme Options“, tiếp theo chọn “Import / Export” như hình dưới đây.

Theme Option

Khi đó bạn sẽ thấy như sau:

Danh sách Demo

Đối với mỗi giao diện khác nhau sẽ có những bản demo khác nhau. Với giao diện mình đang lấy làm ví dụ sẽ có 4 lựa chọn. Bạn click vào View Demo để xem giao diện của từng bản demo và lựa chọn một bản demo mà bạn thấy ưng ý.

Giờ tiến hành Import vào website nào.

  • Import Theme Option: Cái này sẽ cài đặt giao diện cơ bản như demo cho mình.
  • Import Theme Options & Widgets: Cài đặt giao diện cơ bản như và các widget như demo.
  • Import Theme option, Widgets & Content: Mục này sẽ cài đặt tất cả giống hệt bản demo cho bạn, kể cả bài post, page, menu đến media…

Theo mình nếu bạn lười dọn các bài post mẫu, media kèm theo để tốn tài nguyên thì chọn cái thứ 2 là ok rồi, còn muốn giống như demo thì chọn cái thứ 3 rồi sau đó chúng ta sẽ dọn dẹp sau.

Đợi quá trình tải 1 lát, khi xong sẽ hiện ra một popup như thế này:

Hoàn thành cài đặt demo cho website

Và bạn thử điền tên miền của bạn và kiểm tra giao diện mới xem thế nào nhé :). Website của bạn hiện tại sẽ hiển thị như thế này :

Giao diện website mới sau khi import demo

Trông khác hoàn toàn giao diện mặc định khi bạn mới cài phải không?

Lời kết

Okey, và đây là tất cả những thao tác giúp bạn cài đặt một giao diện mới cũng như cài bản demo tuyệt đẹp để sử dụng. Bạn không cần phải mày mò mất nhiều thời gian để tìm hiểu nhiều thao tác khác nữa.

Bài tiếp theo, là một bài cực kỳ quan trọng. Mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Plugin và đưa ra danh sách các Plugin mà mọi website đều cần phải có.


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of